Chỉnh nha mất bao lâu là có hàm răng đều đẹp

Rất nhiều người đã có hàm răng đều đặn, thảng hàng nhờ phương pháp chỉnh nha. Đây chính là một trong những thủ thuật trong nha khoa có sử dụng các khí cụ nhằm nắn chỉnh răng về đúng với vị trí cần có của cung hàm. Nhưng không phải đương nhiên mà bạn lại có hàm răng thẳng đẹp đến vậy. Vậy chỉnh nha mất bao lâu ? Hãy nghe các chuyên gia tư vấn bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

 

Chỉnh nha mất bao lâu?

Chỉnh nha mất bao lâu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều các khách hàng khi chuẩn bị có ý định chỉnh nha. Tuy nhiên theo các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp cho biết sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân mà quyết định xem chỉnh nha hết bao lâu. Không phải trường hợp nào chỉnh nha cũng dao động từ 18-24 tháng. Chính vì vậy mà nếu như bạn thật sự muốn biết chỉnh nha trong bao lâu thì tốt nhất nên tìm một địa chỉ niềng răng uy tín nhất để đội ngũ các bác sỹ thăm khám toàn bộ tình trạng răng cho bạn và sẽ đưa ra mức thời gian chính xác nhất về chỉnh nha.

chỉnh nha mất bao lâu

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu ?

Yếu tố nào quyết định đến chỉnh nha lâu không?

1.Tình trạng răng

Tình trạng răng chính là yếu tố chính quyết định đến việc chỉnh nha mất bao lâu ? Thông thường một ca chỉnh nha cho người lớn sẽ dao động từ 18-24 tháng. Tuy nhiên với những trường hợp hô móm, thưa, lệch lạc đã quá nặng nhiều ca có thể lên tới 2 năm, thậm chí là 3 năm mới có thể khắc phục hoàn toàn cho răng của bệnh nhân.

2.Độ tuổi

Độ tuổi cũng tác động lớn đến thời gian tiến hành liệu trình chỉnh nha. Thông thường trẻ em sẽ là những đối tượng rút ngắn thời gian chỉnh nha nhanh nhất.

Giai đoạn trẻ em từ 8-10 tuổi là thời ký đang thay răng sữa. Ở giai đoạn này việc chỉnh nha sẽ nhằm mục đích chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại. Đồng thời sắp xếp làm sao cho các răng vĩnh viễn mọc theo đúng vị trí.

Tiếp theo ở giai đoạn dậy thì thường thì chỉnh nha sẽ được dựa chủ yếu vào sự phát triển của các xương hàm để làm sao điều chỉnh cho phù hợp nhất. Do vậy mà đối với việc chỉnh nha ở lứa tuổi trẻ em sẽ không cố định mức thời gian. Nhưng nhìn chung sẽ nhanh hơn so với người lớn.

 Xem thêm:   Chỉnh nha có tác dụng gì ? Đeo chỉnh nha để làm gì ?

3.Kỹ thuật chỉnh nha

Kỹ thuật thực hiện sẽ là yếu tố quyết định đến thời gian liệu trình. Hiện nay có rất nhiều các loại chỉnh nha khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn như: Chỉnh nha mắc cài trong suốt, chỉnh nha mắc cài kim loại…Việc bạn lựa chọn những phương pháp này sẽ dẫn đến việc chỉnh nha mất bao lâu.

chỉnh nha mất bao lâu

4.Sự tuân thủ cũng như phát sinh trong quá trình chỉnh nha

Phác đồ chỉnh nha sẽ mang tính định hướng cho toàn bộ ca chỉnh nha đó. Đồng thời cũng là cách giúp cho bác sỹ biết được việc chỉnh nha mất bao lâu. Bạn phải là người tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của các nha sỹ, nếu không thì thời gian chỉnh nha sẽ càng kéo dài hơn so với dự tính ban đầu.

Đôi khi trong quá trình chỉnh nha cũng phát sinh ra một số những bệnh lý khác  hoặc những sự cố như mắc cài bị bung tuột, dây cung bị lỏng…Chính vì thế mà trong suốt quá trình chỉnh nha bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng sao cho khoa học nhất.

Thời gian chỉnh nha mất bao lâu? Là điều mà mỗi bệnh nhân đều muốn biết. Thấu hiểu tâm lý chung ai cũng muốn rút ngắn thời gian chỉnh nha thẩm mỹ àm Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp đã không ngừng áp dụng rất nhiều những phương pháp tân tiến nhất. Vì vậy để biết trường hợp của mình cụ thể mất bao lâu thì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đây chính là địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ  được nhiều khách hàng sử dụng và khá hài lòng.


☎ Hotline: 0967 46 1199

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Chúc các bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo

Comments

comments

Chỉnh nha mất bao lâu là có hàm răng đều đẹp
5 (100%) 1 vote