Chỉnh nha mắc cài sứ mất bao lâu?

Chỉnh nha mắc cài sứ là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp cho răng tân tiến nhất nhưng cũng tiêu hao quá nhiều thời gian. Đó là nguyên nhân chính khiến nhiều người loại bỏ ngay ý định khi chỉnh nha. Vậy thực chất chỉnh nha mắc cài sứ mất bao lâu? Theo các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu ngay sau đây. Bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

 

Chỉnh nha mắc cài thời gian bao lâu?

Chỉnh nha mắc cài sứ ra đời đã giải tỏa được nỗi lo sợ phải gắn những loại mắc cài quá lộ liễu của các bệnh nhân. Khi sử dụng loại niềng răng hô thẩm mỹ  này bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đặn, thẳng hàng chỉ trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên thì thời gian chỉnh nha mắc cài thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như:

1.Tuổi tác hiện tại của bệnh nhân

Thông thường thời gian chỉnh nha niềng răng được cho là tốt nhất sẽ dao động từ 12-15 tuổi. Vì trong thời gian này các hệ xương răng cũng như cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh. Chính vì vậy mà trong thời gian này nếu như bạn lựa chọn điều trị là khá lý tưởng. Sau khoảng thời gian này vẫn có thể điều trị được nhưng sẽ dài hơn nhiều có thể là hơn 30 tháng điều trị tùy theo từng tình trạng răng và chế độ chăm sóc, tuân thủ của bệnh nhân.

chỉnh nha mắc cài sứ mất bao lâu

2.Tình trạng răng

Không thể phủ nhận rằng chỉnh nha mắc cài sứ bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Trước khi chỉnh nha bác sỹ sẽ phải khám xét thật kỹ lưỡng cho bạn xem răng của bạn hiện tại đang ở mức độ như thế nào mới có thể đưa ra hướng điệu trị cụ thể.

Rất nhiều trường hợp khi khám phát hiện thêm một số những bệnh lý như: Sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì bác sỹ sẽ phải cân nhắc điều trị trước thì mới có thể chỉnh nha được.

Ngoài ra với nhiều trường hợp khi răng mọc chen chúc, quá to, quá lệch thì hầu hết các bác sỹ sẽ phải nhổ bớt răng để nhằm tạo khe trống cho các răng khác  dịch chuyển.

 Xem thêm: Chỉnh nha có bị đau không ?

3.Thói quen ăn uống

Sau khi chỉnh nha về thói quen hàng ngày của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chỉnh nha. Bạn nên hạn chế ăn những loại thức ăn quá cứng rắn, dai dẻo để bảo vệ cho răng một cách tốt nhất.

Còn nếu như bạn không có sự kiêng khem. Vẫn cố tình ăn những thức ăn mà bác sỹ khuyên nên tránh xa thì tất nhiên thời gian niềng răng cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng đi xuống. Tức là việc bạn phải đeo niềng răng sẽ kéo dài hơn.chỉnh nha mắc cài sứ mất bao lâu

Khi lên kế hoạch điều trị bác sỹ sẽ thông báo cho bạn biết việc chỉnh nha mất bao lâu để bạn có tinh thần chuẩn bị cho tốt nhất. Tuy nhiên trong suốt quá trình chỉnh nha mức thời gian cũng có thể thay đổi.

Để biết chính xác chỉnh nha mất bao lâu bạn hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đây chính là một trong những cơ sở chỉnh nha cố định  được rất nhiều các khách hàng gần xa lựa chọn mỗi khi trên hàm răng có những khiếm khuyết cần khắc phục. Hãy cho mình một cơ hội thay đổi hàm răng đều đặn, chắc khỏe hơn bằng cách đến với Nha khoa chúng tôi các bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất tại đây.


☎ Hotline: 0967 46 1199

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các bạn!

Comments

comments

Chỉnh nha mắc cài sứ mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote