Khi nào có thể chỉnh nha không cần nhổ răng?

Khi nào có thể chỉnh nha không cần nhổ răng là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân có hàm răng mọc lệch lạc. Ai cũng muốn bảo tồn răng thật một cách tối đa, nhổ răng tuy không quá nguy hiểm nhưng lại là nỗi ám ảnh của một số người. Vậy nhổ răng khi niềng có thực sự cần thiết hay không?

Tại sao phải chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha?

chỉnh nha không cần nhổ răng

Nhổ răng khi niềng nhằm tạo khoảng trống để răng di chuyển

Như chúng ta đã biết những chiếc răng trên cung hàm được mặc định tại những vị trí nhất định, khi chúng mọc sai lệch đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện các thao tác để răng di chuyển theo đúng hướng mong muốn. Sau khi thăm khám nắm bắt được tình trạng răng miệng bác sĩ mới cân nhắc để chỉ định có nên nhổ răng khi niềng hay không.

Thực chất, nhổ răng là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào thay thế, răng muốn di chuyển cần phải có khoảng trống thích hợp. Vì thế nhổ răng sẽ hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả hơn. Các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi việc loại bỏ răng thừa khi niềng hoàn toàn khác với việc mất răng thông thường. Tại vị trí nhổ răng bác sĩ sẽ điều chỉnh cho răng di chuyển lấp đầy vị trí trống răng. Bạn không cần phải trồng răng giả hoặc băn khoăn về tình trạng tiêu hõm ổ xương hàm.

Nhổ răng trong chỉnh nha thường được chỉ định cho những bệnh nhân răng mọc chen chúc, lệch lạc, răng khấp khểnh hoặc hô vẩu, móm. Tuy nhiên, để biết chính xác trường hợp của mình có cần nhổ răng không các bạn hãy tới trung tâm niềng răng uy tín để được bác sĩ khám và trao đổi rõ ràng hơn.

Vậy khi nào có thể chỉnh nha mà không cần nhổ răng?

chỉnh nha không cần nhổ răng

Răng thưa khi niềng thường không cần nhổ

Các bạn thân mến! hầu hết các trường hợp răng thưa hở kẽ thì việc nhổ răng khi chỉnh nha là không cần thiết. Bởi những chiếc răng đã cách xa nhau vốn đã đủ khoảng trống để chúng di chuyển. Lúc này, nhiệm vụ của niềng răng là giúp hàm răng thưa thớt trở nên khít sát, cân đối và đều đặn với nhau.

Ngoài ra, hiện nay với việc áp dụng kỹ thuật nong hàm trong một số trường hợp dù bị niềng răng hô vẩu hoặc móm bạn cũng có thể không cần nhổ răng. Khi hàm của bạn được nong rộng tạo ra chỗ trống thì răng hoàn toàn di chuyển được. Tuy nhiên, để thực hiện kỹ thuật này và bảo đảo sự cân đối, hài hòa với tổng thể khuôn mặt bác sĩ cần phải đánh giá kỹ lưỡng mới có thể quyết định.

Tại Nha khoa quốc tế với đội ngũ chuyên gia nắn chỉnh công nghệ cao chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện hàm răng của mình. Đến đây, bạn sẽ được khám bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại. Với sự cam kết chất lượng dịch vụ hàng đầu Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ mang tới cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.

Để sở hữu hàm răng đẹp ngay hôm nay bạn đừng chần chừ hãy nhấc máy lên và kết nối tới Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Comments

comments

Khi nào có thể chỉnh nha không cần nhổ răng?
Rate this post