Cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng đúng cách

Vùng lợi của bạn sẽ bị thương sau khi bạn nhổ răng nhất là nhổ răng khôn hoặc nhổ răng vĩnh viễn. Vì vậy, tìm hiểu các cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng đúng cách là việc rất cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé:

Cầm máu sao cho đúng cách

Đây là một trong những vấn đề cơ bản mà các bạn cần đặc biệt chú ý.  Sau khi nhổ răng hãy ngậm bông ít nhất 30 phút để hình thành cục máu đông ở chỗ mới nhổ răng ngăn không cho máu tiếp tục chảy. Không được súc miệng sau 6 tiếng đầu tiên khi nhổ răng.  Tránh dùng lưỡi hoặc bất cứ vật gì đụng vào phần răng mới nhổ . Sau khi nhổ răng được vài tiếng mà máu vẫn chảy bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra và được xử lý kịp thời.

Giảm sưng và giảm đau

cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng bị sưng đau là vấn đề cơ bản, chúng ta thường bị sưng ở ngày thứ 2 và thứ 3 sau đó nó sẽ giảm dần. Để có thể hạn chế sưng đau sau khi nhổ thì các bạn có thể bỏ ít đá vào túi vải sau đó chườm lên trên vùng mới nhổ răng.

Nhổ răng khôn sẽ đau hơn nhổ răng bình thường rất nhiều. Thường các bác sĩ sẽ kê cho các bạn đơn thuốc giảm đau.  Uống thuốc mà các bác sĩ kê không những giúp chúng ta giảm đau sưng mà còn chống viêm nhiễm.

Hạ sốt sau khi nhổ răng

Có một vài trường hợp sau khi nhổ răng thường bị sốt nhẹ từ 38 đến 39 độ.  Bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này, bạn chỉ cần chườm đá mát hoặc uống nhiều nước , thuốc hạ sốt để hạ nhiệt. Nếu cơn sốt kéo dài và tăng cao thì bạn cần đến phòng khám để các bác sĩ kiểm tra.

cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng

Ăn uống đủ chất

Sau khi nhổ răng xong thì các bạn cần phải uống nhiều nước.

Sau khi nhổ răng thì các bạn sẽ thường đau sưng nên không ăn được và để tránh răng phải nhai thức ăn  các bạn hãy ăn cháo và uống sữa. Một tuần sau nhổ răng các bạn có thể ăn uống như bình thường. Nhưng các bạn cũng đừng chủ quan, vẫn nên ăn các thức ăn mềm để tránh tác động mạnh đến vùng răng bị nhổ. Hãy ăn uống đủ chất sau khi nhổ răng để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Những thực phẩm giàu các vitamin sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể đầy đủ chất khỏe mạnh. Các  bạ cũng có thể uống các sinh tố hoa quả như dâu, đậu nanh,… để hỗ trợ cầm máu rất là tốt

Tìm hiểu thêm: Cách chữa răng hô không cần niềng 

Nên đánh răng cẩn thận

cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ đúng cách

Đây là vấn đề mà các bạn cần chú ý nhất. Nếu như đánh không đúng cách sẽ vô tình đụng vào và làm tổn thương đến vùng răng mới nhổ. Sau khi đánh răng các bạn cần súc miệng bằng nước muối để diệt sạch vi khuẩn.

Có một số người sau khi nhổ răng xong bị choáng và mệt vậy nên các bạn nên nghỉ ngơi và ăn uống đúng cách để cơ thể khỏe mạnh và nhanh lành vết răng bị nhổ.

Đã có một số người sau khi nhổ răng không quan tâm và chăm sóc vấn đề răng miệng nên đã gây một số tác động mạng đến hàm. Vậy nên đẻ có sức khỏe tốt hàm răng chắc khỏe các bạn cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ để đảm bảo an toàn. Hãy chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ tay nghề cao thực hiện đảm bao không đau an toàn tuyệt đối.

Nha khoa quốc tế Việt Pháp địa chỉ niềng răng uy tín
☎ Hotline: 0967 46 1199

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng đúng cách
5 (100%) 2 votes