Cách niềng răng hô tại nhà có hiệu quả không ?

Câu hỏi:

Chào các bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Pháp, năm nay tôi 22 tuổi răng tôi bị hô nhẹ nhưng nhìn không được thẩm mỹ, nhất là khi tôi cười. Tôi cảm thấy rất tự ti với hàm răng của mình mỗi khi giao tiếp cùng với bạn bè. Có một số người bảo tôi cách niềng răng hô tại nhà đó là sử dụng dây thun để kéo và lấy tay đẩy răng dần vào. Không biết những cách mà mọi nguời chia sẻ cho tôi có hiệu quả không. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi điợc không ?    ( Minh Anh – Nam Định).

 

Trả lời: Cảm ơn bạn Minh Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi nha khoa. Với thắc mắc mà bạn đang mắc phải nha khoa sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết sau đây:

cách niềng răng hô tại nhà có hiệu quả không

Cách niềng răng hô tại nhà có hiệu quả không ?

Trước khi kỹ thuật bên nha khoa phát triển thì mọi người vẫn có một số cách chữa niềng răng hô tại nhà như dùng dây thun và dung lực của tay. Với cách dùng lực của tay các bạn chỉ cần dùng tay và  ấn nhẹ răng mỗi hằng với lực đẩy vừa phải. Tuy nhiên thì với cách này nó sẽ không mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn. Cách niềng răng hô tại nhà chỉ có tác động ở lứa tuổi dậy thì vì khi đó khung xương hàm chưa phát triển hết nên tác động của tay có thể làm răng dịch chuyển nhẹ.

cách niềng răng hô tại nhà có hiệu quả không

Ngoài cách dùng lực của tay thì bạn Minh Anh còn chia sẻ đó là cách đeo chun nẹp để kéo răng dịch chuyển. Sự di chuyển của răng này cũng không có tác động mạnh đến răng để kết quả như bạn mong muốn. Với các cách niềng răng tại nhà này nếu các bạn làm không đúng cách nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm.

Vậy nên tùy vào từng độ tuổi và cũng phụ thuộc vào trường hợp răng miệng của bạn như thế nào thì mới có thể áp dụng được các cách niềng răng tại nha. Với kỹ thuật hiện đại ngày nay thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các địa chỉ niềng răng uy tín và sử dụng các công nghệ chỉnh nha hiện đại

Tìm hiểu thêm: Niềng 2 răng cửa hô giá bao nhiêu ?

Phương pháp thay thế cách niềng răng hô tại tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì bạn Minh Anh không cần phải lo lắng và e ngại với hàm răng của mình nữa. Sau đây nha khoa sẽ chia sẻ cho bạn một số cách giúp cho bạn có hàm răng đều và đẹp hơn.

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ: Nếu như bạn là người phải giao tiếp nhiều trong công việc thì nên sử dụng phương pháp này. Đối với tình trạng hô nhẹ của bạn khi sử dụng phương pháp này các bác sĩ sẽ mài cùi răng của bạn đi sao cho phù hợp, sau đó răng sứ sẽ được chế tạo và chụp lên phần răng đã được mài. Vậy nên bạn cần chọn địa điểm nha khoa niềng răng uy tín để được các bác sĩ giỏi thực hiện.

 

  • Niềng răng: Với công nghệ hiện địa thì khi niềng răng bạn sẽ được các sĩ gắn các khí cụ chỉnh nha . Phương pháp này có thể sử dụng trong nhiều trường hợp răng bị khấp khểnh, mom hay bị hô nặng. Tùy và từng trường hợp răng miệng nặng hay nhẹ để quyết định quá trình niềng răng của bạn.

cách niềng răng hô tại nhà có hiệu quả không

  • Phẫu thuật hàm mặt: Với phương pháp này chỉ sử dụng cho các trường hợp răng bị khớp cắn, những người bị hô hàm năng,… các bác sĩ sẽ chỉnh lại xương hàm sao cho cân đối với khuôn mặt.

Với trường hợp răng của bạn Minh Anh thì nha khoa khuyên bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài , đây là phương pháp chỉnh răng hô phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn còn thắc mắc về cách niềng răng hô tại nhà hoặc các vẫn đề liên quan đến răng miệng thì có thể liên hệ đến hotline: 0967461199 hoặc qua trực tiếp phòng khám của nha khoa để được tham khám và tư vấn miễn phí.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Cách niềng răng hô tại nhà có hiệu quả không ?
5 (100%) 1 vote