Cách khắc phục trẻ bị sốt do mọc răng

Trẻ bị sốt không phải là tình trạng hiếm thế nhưng để xác định được rõ nguyên nhân vì sao trẻ bị sốt thì ít ai biết được. Nếu chúng ta biết nguyên nhân trẻ bị sốt thì sẽ có cách khắc phục tốt nhất cho trẻ. Bài viết hôm nay nha khoa sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhận biết nguyên nhân khi và các khắc phục trẻ bị sốt do mọc răng nhanh và an toàn cho trẻ.

Độ tuổi nào thì trẻ mọc răng

Ở độ tuổi trẻ mọc răng thường hay có hiện tượng bị sốt vậy nên các bậc phụ huynh cần chú ý thời gian bắt đầu mọc răng để có cách hạ nhiệt an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ.

Trẻ bắt đầu mọc răng sữa khoảng từ 6-8 tháng tuổi và nó sẽ tồn tại đến lúc trẻ được 5-6 tuổi và sẽ bắt đầu thay những chiếc răng đầu tiên. Quá trình thay răng này sẽ kết thúc khi trẻ  từ 10-12 tuổi.  Răng sữa có vai trò rất quan trọng trong quá trình ăn nhai cũng như phát âm vủa trẻ và nó cũng là vị trí mọc của các răng vĩnh viễn.

Thông thường thì khi trẻ bắt đầu mọc răng có hiện tượng bị sốt, nên các mẹ đặc biệt chú ý nếu không sẽ bị nhầm lẫn cớ các bệnh lý khác.

cách khắc phục trẻ bị sốt do mọc răng

Các cách phân biệt nguyên nhân trẻ bị sốt do mọc răng hay các bệnh lý

Khi trẻ mọc răng mà bị sốt là do viêm lợi, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp các trẻ khi mọc khôn bị sốt. Khi trẻ bị sốt thường kéo theo một số triệu chứng sau đây các mẹ cần chú ý :

  • Trẻ bị sốt nhẹ dưới 38 °
  • Trẻ bị chảy dãi nhiều hơn so với ngày thường.
  • Trẻ hay cọ xát hay mút vì khi mọc răng trẻ bị ngứa lợi
  • Khi mọc răng trẻ có thể bị đi cầu phân nhão và tình trạng này sẽ kéo dài 3-4 lần/ ngày
  • Trẻ sẽ quấy khóc và biếng ăn trong thời gian mọc răng
  • Có nhiều trẻ sẽ bị ho nhiều

Những hiện tượng này sẽ giảm khi vài ngày sau khi chiếc răng của trẻ đã nhú lên trên vùng lợi, trong khoảng thời gian này các mẹ cần chăm sóc cho trẻ đặc biệt hơn .

Tìm hiểu thêm: Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt ?

Các hạ sốt khi trẻ mọc răng

cách khắc phục trẻ bị sốt do mọc răng

Sau đây là một số cách hạ sốt cho trẻ khi mọc răng an toàn và hiệu quả nhất 

  • Tiền hành hạ sốt

Khi mọc răng trẻ bị sốt dưới 38,5° thì các mẹ hãy làm mát cơ thể trẻ bằng cách dùng khăn mặt những nước lau nách, bẹn và chườm lên chán của trẻ. Hãy mặc quần áo rộng cho trẻ để trẻ cảm thấy thoải mái.

Nếu trẻ mà sốt cao trên 38,5° thì nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo chỉ định của các bác sĩ và dán miềng dán hạ sốt

  • Vệ sinh răng miệng chi trẻ

Nên vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho bé sau khi ăn bằng khăn mềm hoặc các băng gạc.  Bạn nên dùng ngón tay thay vì sử dụng các dụng cụ, vì khi dùng ngón tay sẽ dễ điều chỉnh lực cũng như các thao tác.

Khi trẻ mọc răng hàm thì thường sẽ quấy khóc nhiều hơn, không chịu ăn uống và tình trạng sốt sẽ cao hơn nên bạn hãy đưa trẻ đến bác sĩ để trẻ được tham khám và hỗ trợ kịp thời.

  • Chế độ ăn uống phù hợp

Khi trẻ mọc răng hàm thì bạn cần chế biến đồ ăn cho bé cần phải mềm, có nước dễ nuốt và nhiệt độ thức ăn phải vừa phải đặc biệt là đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hãy cho bé uống thêm nước ấm hằng ngày để bù lại lượng nước mất đi do bé đi cầu. Bổ sung nước sẽ giúp cho trẻ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên mong rằng các bạn sẽ áp dụng thật tốt cho các bé nhà mình. Nếu như các bạn còn các thắc mắc về vấn đề răng miệng của mình thì hãy liên hệ đến hotline: 0967461199 hoặc qua trực tiếp phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp một trong những địa chỉ niềng răng uy tín hiện nay để được các bác si tư vấn và thăm khám miễn phí.

Comments

comments

Cách khắc phục trẻ bị sốt do mọc răng
5 (100%) 1 vote