Cách chữa răng hết hô không cần niềng

Răng hô không chỉ khiến khuôn mặt mất cân đối mà còn ảnh hưởng tới khớp cắn và chức năng ăn nhai hàng ngày. Một số bệnh nhân do tính chất công việc hoặc không có nhiều thời gian nên muốn tìm đến các cách chữa răng hết hô không cần niềng. Hôm nay, bác sĩ đến từ Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

 

Cách chữa răng hô không cần niềng 

Răng hô là hiện tượng các răng hàm trên phát triển quá mức về phía trước, có những bệnh nhân hai môi không thể khép kín vì hô quá nặng. Thực chất, hiện nay với sự phát triển của lĩnh vực Y học, một số phương pháp có thể được áp dụng để cách chữa răng hết hô không cần niềng. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ điều chỉnh phác đồ điều trị cho phù hợp.

cách chữa răng hết hô không cần niềng

Để biết chữa răng hô có cần niềng không cần có sự tư vấn của bác sĩ

– Răng hô ở mức độ nhẹ ngoài chỉnh nha khách hàng có thể chọn giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Nha sĩ sẽ mài bớt một phần mô răng thật của bạn, sau đó chụp những chiếc răng sứ có hình thể đều đặn và màu sắc tương đồng như răng sinh lý. Lúc này, bạn hoàn toàn cải thiện được hàm răng hô vẩu của mình chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

– Răng hô do hàm bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật hàm mặt để giúp xương hàm cân đối, hài hòa hơn.

– Răng hô xuất phát từ cấu trúc của răng nếu áp dụng cách làm răng hết hô không cần niềng như trên thì thường không mang lại hiệu quả lâu dài như niềng răng. Thậm chí, đối với những người hô nặng do nguyên nhân ở cả răng và hàm tốt nhất vẫn nên nắn chỉnh kết hợp với phẫu thuật hàm để có hàm răng đều đặn, vĩnh viễn.

 Xem thêm: Giá niềng răng trẻ em hiện nay

Vậy niềng răng là giải pháp tốt nhất để chữa hết hô?

Ai cũng mong muốn làm răng hết hô không cần niềng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng sở hữu những chiếc răng đều đặn như ý. Mặc dù vậy, bệnh nhân cũng cần phải cân nhắc bởi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mình mà có thể áp dụng hay không.

Giả sử, răng của bạn hô vẩu quá mức dù bác sĩ có mài cùi răng để bọc sứ chắc chắn sẽ không cải thiện hoàn toàn. Mặt khác, đôi khi nó còn ảnh hưởng, xâm lấn tủy răng, mô răng thật bị tác động quá nhiều. Chính vì thế, chỉnh nha – niềng răng sẽ là lựa chọn hợp lý để chữa răng hô an toàn, hiệu quả và không đau buốt.

niềng răng là giải pháp giúp răng hết hô

Niềng răng là giải pháp chữa răng hô hiệu quả lâu dài

Thực chất, niềng răng hô tùy vào từng mức độ nặng nhẹ mà thời gian có thể dao động trong khoảng 6 – 36 tháng. Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của nhiều loại niềng răng mắc cài  hoặc niềng răng không mắc cài dù bạn có đeo khí cụ vẫn sẽ không cảm thấy bất tiện hay lo lắng thu hút sự chú ý của người đối điện.

Hơn thế, sau khi niềng răng nhanh  bạn sẽ có những chiếc răng đều đặn, hài hòa và quan trọng là không cần phải mài bất cứ chiếc răng thật nào. Lúc này, bạn có thể tự tin sở hữu nụ cười và khuôn miệng cân đối.

Như vậy, bằng những kinh nghiệm chuyên môn của mình, nha sĩ đã giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề cách chữa răng hô không cần niềng. Nếu có bất câu hỏi nào liên quan tới sức khỏe răng miệng, các bạn hãy nhấc máy và gọi tới Hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn kịp thời.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Cách chữa răng hết hô không cần niềng
5 (100%) 3 votes