Các trường hợp cần nong hàm khi niềng răng

Nong hàm khi niềng răng là một trong những bước quan trọng để bạn có hàm răng đều và đẹp. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết nong hàm là gì ?  và trường hợp nào cũng phải nong hàm khi niềng răng. Để có thể hiểu rõ chi tiết nhất về vấn đề này thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của nha khoa để có thông tin hữu ích nhất.

Các trường hợp phải nong hàm khi niềng răng

các trường hợp cần nong hàm khi niềng răng

Nong hàm áp dụng cho cả trường hợp sai khớp cắn nhẹ do xương hàm

Vòng hàm quá hẹp:

Dựa trên sự tương quan giữa vòng hàm và cấu trúc tổng thể của cả khuôn mặt mà các bác sĩ sẽ xác định được là vòng hàm của bạn bị hẹp.  Nếu  như chúng ta tính từ mũi lên đến trán rộng mà miệng của chúng ta quá nhỏ sẽ dẫn đến sự mất cân đối trên khuôn mặt của chúng ta. Tuy nhiên thì cũng với độ rộng của vòm miệng như vạy nhưng tính từ mũi lên đến chán nhỏ thì khuôn mặt bạn vẫn đảm bảo sự cân đối và hài hòa

Vì vậy vòm hàm sẽ bị hẹp so với khuôn mặt của bạn.  Đối với trường hợp vòng hàm hẹp thì khi niềng răng bạn sẽ phải kết hợp với nong hàm để có sự cân đối của khuôn mặt, khi sử dụng nong hàm trong quá trình  niềng răng  nó sẽ  di chuyển răng mà bạn không cần phải nhổ bất cứ răng nào.

Tìm hiểu thêm : Chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền và thời gian điều trị là bao lâu ?

Vòng hàm không nhỏ không đủ chỗ cho răng sắp xếp:

Với một người trưởng thành thì thường có 28-32 răng tuy nhiên thì đối với những người có vòng hàm nhỏ thì sẽ không đủ chỗ cho các răng sắp xếp đều đặn với nhau. Nếu những người có vòng ham rộng răng có thêm diện tích di chuyển thì hàm răng sẽ đều và đẹp hơn.

Nong hàm trong trường hợp này chỉ được áp dụng khi tỷ lệ nong hàm nhỏ, tránh trường hợp nong quá nhiều bởi vì nó có thể phá vỡ cấu trúc hài hòa của khuôn mặt . Với trường hợp này bạn có 2 phương pháp để có thể lựa chọn đó là:

  • Có thể kết hợp nong hàm và nhổ răng
  • Chỉ cần nhổ răng mà không cần nong hàm

các trường hợp cần nong hàm khi niềng răng

Hàm răng bị lệch, méo:

Có thể nói đây là trường hợp phức tạp hơn so với 2 trường hợp trên. Khi một trong hai hàm bị méo không được cân đối với bên hàm còn lại thì người ta thường gọi đó là khớp cắn lệch lạc. Trường hợp này chúng ta cần phải nong rộng một bên hàm sao cho tương xứng với bên còn lại sao cho tỉ lệ khuôn mặt cân đối hơn.

Trên đây là 3 trường hợp cần phải nong hàm khi niềng răng . Tuy nhiên thì để có thể xác định chính xác nhất về trường hợp răng miệng của mình các bạn cần qua nha khoa để các bác sĩ tham khám chụp phim toàn cảnh để có thể biết chính xác nhất .

Nha khoa quốc tế Việt Pháp tự hào sở hữu những tiêu chí của một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Hơn bất cứ nơi đâu, các bác sĩ tại đây không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn tận tình, chu đáo với bệnh nhân. Đến Nha khoa quốc tế Việt Pháp địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội bạn sẽ được chính các chuyên gia nắn chỉnh công nghệ cao tư vấn điều trị một cách khoa học nhất.

Với dịch vụ niềng răng hô , niềng răng thưa, niềng răng móm, niềng răng khấp khểnh  tại nha khoa các bạn sẽ được áp dụng chương trình trả góp Chỉ với 1 TRIỆU/THÁNG bạn đã có thể niềng răng làm đẹp. Giảm ngay 5 triệu khi làm dịch vụ. Với các chương trình ưu đãi, trả góp theo đợt giúp khách hàng thuận lợi hơn để sắp xếp thời gian cũng như điều kiện tốt nhất khi điều trị.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên đi niềng răng ở đâu hà nội hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi tới tổng đài tư vấn miễn phí: 0967 46 1199 hoặc tới trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Pháp để được sự hỗ trợ tốt nhất.

Comments

comments

Các trường hợp cần nong hàm khi niềng răng
5 (100%) 1 vote