Tìm hiểu về các loại niềng răng mắc cài trong nha khoa

Trong nha khoa hiện nay, đáp ứng mong muốn của từng khách hàng chuyên gia đã nghiên cứu và ứng dụng thành công các loại mắc cài niềng răng thích hợp. Nếu đang băn khoăn không biết nên lựa chọn khí cụ nắn chỉnh nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại mắc cài phổ biến ngay sau đây.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật nắn chỉnh truyền thống và rất phổ biến. Hiện nay, mắc cài kim loại vẫn được khá nhiều người lựa chọn và sử dụng để cải thiện hàm răng mọc lệch lạc của mình.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng khá phổ biến

Niềng răng mắc cài kim loại có 2 kiểu như sau:

 

  • Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển

 

Niềng răng mắc cài thường được chế tạo bằng thép không ghỉ, inox, bạc hoặc vàng. Đặc điểm của loại khí cụ này là tính chịu lực cao, bền chắc. Sau khi gắn mắc cài lên mặt răng bác sĩ tiến hành đi dây cung và dùng thun buộc để cố định. Với sự liên kết của các bộ phận khí cụ sẽ tạo ra lực kéo để răng từ từ di chuyển theo đúng hướng điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại thường hiện có chi phí thấp nhất khoảng 25 – 35 triệu đồng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ lại không cao, việc vệ sinh chăm sóc răng miệng phải thực hiện đúng cách. Chế độ ăn uống cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh làm bung tuột, hỏng hóc mắc cài.

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến với thiết kế đặc biệt bao gồm các nắp trượt tự động. Khi sử dụng mắc cài này dây cung sẽ được cố định và trượt tự do trong rãnh mắc cài mà không cần dùng thun buộc như phương pháp chỉnh nha cũ trước đây.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hạn chế tối đa thời gian đeo niềng và số lần tới tái khám tại phòng nha. Giảm thiểu ma sát tác động làm đau các mô mềm trong miệng, ít xảy ra hiện tượng bung bật hoặc hỏng hóc khí cụ.

Chi phí niềng răng bằng kỹ thuật này dao động từ 35 – 45 triệu đồng. Tuy nhiên đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi bạn phải lựa chọn nơi niềng răng uy tín để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Niềng răng mắc cài sứ

niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Nguyên lý và cấu tạo của niềng răng mắc cài sứ cũng không khác nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, chất liệu khí cụ được chế tạo bằng sứ có tính thẩm mỹ rất cao. Mắc cài sứ có màu gần với màu răng sinh lý nên dễ đánh lạc hướng sự chú ý của người đối diện khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ cũng có 2 loại là: mắc cài sứ thường với giá khoảng 35 – 45 triệu đồng và niềng răng mắc cài tự buộc dao động từ 45 – 55 triệu đồng. Khi lựa chọn kỹ thuật này các bạn cần lưu ý bởi dù đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng trong quá trình sử dụng đòi hỏi bệnh nhân nên tránh các hoạt động quá mạnh gây bung bật, vỡ gãy mắc cài.

Niềng răng mắc cài mặt trong

niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong có chi phí cao hơn

Niềng răng mắc cài mặt trong là một giải pháp chỉnh nha khá thẩm mỹ. Hệ thống khí cụ được gắn ở bên trong mặt răng, vị trí gần với lưỡi. Do đó, dù đang nắn chỉnh bạn cũng không phải lo lắng lộ liễu mắc cài gây chú ý cho người đối diện. Đây sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho những ai làm việc trong môi trường năng động, giao tiếp nhiều.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí khá cao khoảng 60 triệu – 80 triệu đồng. Kỹ thuật này thực hiện khá phức tạp nên đòi hỏi phải được bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ thuật giỏi trực tiếp đảm nhiệm. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng và ăn uống cũng đòi hỏi bạn phải hết sức lưu ý để tránh gặp phải những sai sót trong thời gian điều trị.

Hy vọng với những thông tin về các loại mắc cài niềng răng mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn hiểu rõ. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp xin vui lòng gọi tới Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn.

Comments

comments

Tìm hiểu về các loại niềng răng mắc cài trong nha khoa
Rate this post