Bị răng thưa có niềng được không, mất thời gian bao lâu?

Hỏi: “Có những biện pháp nào có thể khắc phục được tình trạng răng thưa? Và liệu bị răng thưa  có niềng được không thưa bác sĩ? Nếu niềng răng thưa mất bao lâu? Răng cháu thưa nên nhìn rất xấu khiến cháu không tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc nên muốn lựa chọn biện pháp khắc phục. Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm ạ. (Lê Hoài Giang , 24 tuổi )

 

Trả lời : Xin chào Hoài Giang, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Với cách khắc phục răng thưa và câu hỏi: “răng thưa có niềng được không?“, “Niềng răng thưa mất bao lâu?” sẽ được tư vấn với phần dưới đây:

Răng thưa niềng có được không?

Răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau, tồn tại khoảng trống giữa các răng. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khiến các bạn mất tự tin mà còn tạo cơ hội để thức ăn lưu lại trong kẽ răng gây ra các bệnh lý răng miệng (sâu răng, nha chu, viêm lợi…) và ảnh hưởng đến phát âm. Do đó, khắc phục tình trạng răng thưa là điều cần thiết.

niềng răng thưa có được không mất thời gian bao lâu

Niềng răng chính là một trong những phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng, lắp dây cung từ đó tác động đến chân răng và giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Đây chính là phương pháp chỉnh nha được nhiều người sử dụng không chỉ để khắc phục răng thưa mà còn giải quyết nhiều vấn đề không thẩm mỹ của hàm răng.

Phương pháp niềng răng thưa nếu được thực hiện tại cơ sở niềng răng uy tín  do bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

  • Khắc phục tình trạng thưa hiệu quả trong mọi tình trạng (thưa nhiều, thưa ít…)
  •  Giúp răng đều, đẹp, thẳng hàng và rất thẩm mỹ.
  •  Có thể khắc phục tình trạng răng hô, vẩu, móm, khép khểnh, sai khớp cắn…
  • Đem lại tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và gương mặt tạo nụ cười duyên dáng, đem lại sự tự tin.

Về câu hỏi: “Niềng răng thưa trong bao lâu?” thì không có câu trả lời chính xác bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mức độ răng thưa, tình trạng răng miệng, phương pháp và kĩ thuật niềng răng của bác sĩ. Thời gian sẽ được bác sĩ có chuyên khoa xác định sau khi đã thăm khám và nắm bắt được tình trạng răng miệng cụ thể. Thông thường thời gian niềng răng thưa có thể dao động từ 12 đến 24 tháng.

Tìm hiểu thêm: Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô 

Các cách khắc phục răng thưa

Có nhiều phương pháp khắc phục răng thưa như:

  • Niềng răng: Phương pháp này không chỉ giúp các răng gần nhau hơn một cách thẩm mỹ mà còn giúp răng đều, đẹp bền lâu .

bị răng thưa có niềng được không mất thời gian bao lâu

  •  Bọc răng sứ thẩm mỹ: Phương pháp này có chi phí khá cao nhưng có thể đem lại hiệu quả tức thì. Chỉ cần vài ngày tình trạng răng thưa được khắc phục với phương pháp bọc răng thẩm mỹ. Bạn sẽ rất nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng, đều, đẹp và nếu bị răng mẻ, răng sứt, răng ố vàng thì đây là phương pháp hiệu quả.
  • Trám răng thẩm mỹ: Đây là phương pháp đơn giản nhất để khắc phục răng thưa. Bác sĩ chỉ cần sử dụng chất liệu hàn răng để trám vào khe thưa rất đơn giản. Phương pháp này có mức chi phí thấp nên được khá nhiều người chọn.

Tùy thuộc và từng tình trạng răng thưa mà các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Do đó để xác định với trường hợp của Hoài Giang bị răng thưa có niềng được không thì bạn nên đến trực tiếp phòng nha để bác sĩ thăm khám và tư vấn hiệu quả nhất.

Để khắc phục tình trạng răng thưa Hoài Giang nên đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Tại đây, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ thăm khám và tư vấn giúp bạn phương pháp phù hợp nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ số điện thoại 096.746.1199.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Bị răng thưa có niềng được không, mất thời gian bao lâu?
5 (100%) 3 votes