Bị móm có niềng răng được không? Hướng điều trị tốt nhất ?

Bị móm có niềng răng được không là câu hỏi mà nhiều khách hàng khi đến Nha khoa quốc tế Việt Pháp tỏ ra băn khoăn. Các bác sĩ cho biết, móm là một khuyết điểm trên khuôn mặt không chỉ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp mà còn là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của hàm răng.

 

bị móm có niềng răng được không

Niềng răng móm giúp khuôn mặt trở nên cân đối

Bị móm có niềng răng được không ?

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực Y học, tình trạng móm hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp niềng răng thẩm mỹ, trong đó niềng răng là giải pháp rất hiệu quả để cải thiện hàm răng hô móm.

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý rằng không phải trường hợp bị móm nào cũng chỉnh nha – niềng răng được. Ở những bệnh nhân có khớp cắn quá sâu và phức tạp, móm do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức thì cần có sự kết hợp của nhiều kỹ thuật mới mang lại một hàm răng đẹp.

Do vậy, muốn biết chính xác tình trạng của mình niềng răng có hết móm không tốt nhất các bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa để bác sĩ khám, đánh giá nguyên nhân và đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất.

Các hướng điều trị móm mà bạn có thể tham khảo

Niềng răng có hết móm không thì  nha sĩ thường căn cứ vào từng nguyên nhân gây nên để có hướng điều trị thích hợp.

hướng điều trị móm

Điều trị móm hiệu quả cần căn cứ vào từng tình trạng cụ thể

 

  • Thứ nhất là móm do răng: Chủ yếu xuất phát từ tư thế mọc của răng cửa. Hầu hết, các trường hợp này đều có thể điều trị bằng niềng răng. Tuy nhiên, nếu không chữa sớm nó sẽ làm khuôn mặt của bạn trở nên thô xấu, mất cân đối.
  • Thứ 2 là móm do xương hàm: Nguyên nhân chủ yếu là do xương hàm dưới phát triển quá mức trong khi đó xương hàm trên lại chậm phát triển, dẫn tới hiện tượng lệch khớp cắn. Ngoài ra, nó còn có thể xuất phát do những dị tật bẩm sinh gây ra sự thiếu hụt xương hàm. Điều trị móm do cấu trúc xương hàm thường được bác sĩ áp dụng phương pháp phẫu thuật. Việc phẫu thuật hàm móm không quá phức tạp, nó sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân đối mà lại không ảnh hưởng các chức năng răng, hàm, mặt vốn có.
  • Thứ 3 là móm vừa do răng lại vừa do cấu trúc xương hàm: Đây là tình trạng khá phức tạp, để mang lại một hàm răng đều đặn, cân đối đòi hỏi phải có sự kết hợp cả hai phương pháp niềng răng móm và phẫu thuật hàm mặt. Bác sĩ có thể chỉ định nắn chỉnh răng trước khi phẫu thuật.

 Xem thêm: Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền là rẻ nhất ?

Để biết chính xác bị móm có niềng răng được không các bạn hãy nhanh chóng kết nối tới tổng đài hỗ trợ tư vấn miễn phí: 0967 46 1199 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Pháp để được các chuyên gia nắn chỉnh hàng đầu Việt Nam điều trị cho bạn.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp:

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Bị móm có niềng răng được không? Hướng điều trị tốt nhất ?
5 (100%) 1 vote