Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

Niềng răng được biết đến như một phương pháp chỉnh nha vô vùng hiệu quả để cải thiện các trường hợp răng mọc sai lệch như: hô vẩu, móm, răng mọc khấp khểnh, răng thưa hở kẽ,… Các bác sĩ cho biết, hiệu quả niềng răng không chỉ phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha mà còn căn cứ vào thời điểm điều trị. Nhiều người thắc mắc bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Nếu đang quan tâm tới vấn đề này các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể nhé.

 

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

Các bạn thân mến! thực chất niềng răng không có sự giới hạn độ tuổi một cách khắt khe, quan trọng là tình trạng răng miệng của bạn có đảm bảo đáp ứng với những tác động từ lực kéo ở các khí cụ nắn chỉnh hay không. Đó chính là lý do mà chúng tôi khuyến cáo chỉ nên niềng răng thẩm mỹ trong khoảng từ 8 – 40 tuổi. Hiệu quả và thời gian chỉnh nha nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào thời điểm niềng răng cụ thể.

bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được

Độ tuổi niềng răng không có sự giới hạn quá khắt khe

 

Chúng tôi lưu ý với các bạn từng độ tuổi niềng răng phù hợp như sau:

  • Từ 6 – 9 tuổi: Bác sĩ sẽ đeo khí cụ định hình tiền chỉnh nha để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình niềng răng sau này.
  • 9 – 18 tuổi: Đây là thời điểm vàng để niềng răng vì lúc này các răng vĩnh viễn đã mọc hết, xương hàm đang phát triển nên dễ dàng điều chỉnh các răng về đúng vị trí, thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn so với những bệnh nhân nắn chỉnh trong độ tuổi trưởng thành.
  •  19 – dưới 40 tuổi: Niềng răng vẫn sẽ cải thiện hiệu quả các trường hợp răng mọc lệch lạc. Tuy nhiên, giai đoạn này đòi hỏi phải được can thiệp một cách chính xác, chặt chẽ và thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Răng thưa có nên niềng hay không ?

Định hướng phương pháp niềng răng phù hợp với từng độ tuổi

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được ? Tùy vào độ tuổi và tình trang răng các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn nhưng phương án tốt nhất với hàm răng của bạn. Tuy nhiên để các bạn dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình chúng tôi sẽ đưa ra một số định hướng như sau:

  • Nếu chỉnh nha cho trẻ em do tính chất nghịch ngợm, hiếu động của trẻ nhỏ nên việc lựa chọn giải pháp niềng răng cần phải đảm bảo độ bền chắc nhất định, lực kéo cân bằng, ổn định. Do đó, các bậc phụ huynh có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Mặc dù tính thẩm mỹ không cao nhưng hiệu quả thẩm mỹ lại không thua kém bất cứ giải pháp nào.
bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được

Hiệu quả và thời gian niềng răng cũng phụ thuộc vào thời điểm chỉnh nha

 

  • Đối với những bệnh nhân trưởng thành, xương hàm đã ổn định, yêu cầu thẩm mỹ cao khách hàng có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi hoặc niềng răng không mắc cài. Dựa vào điều kiện kinh tế của bản thân để bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho mình.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được. Nếu có bất cứ câu hỏi nào muốn được hỗ trợ giải đáp các bạn hãy  liên hệ tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp qua  hotline: 0967 46 1199

✉ Địa chỉ:

💌 Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

💌 Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Comments

comments

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?
5 (100%) 2 votes