Bác sĩ giải đáp tất cả thắc mắc về nhổ răng 8

Tại sao cần nhổ răng 8? Nhổ răng 8 khi nào? Nhổ răng 8 có đau không? Quy trình thực hiện ra sao? Đây là những thắc mắc của nhiều người về vấn đề nhổ răng 8. Phần phân tích của các bác sĩ nha khoa trong bài viết dưới đây giúp mọi người giải đáp các thắc mắc này. Cùng theo dõi và nắm được những kiến thức cơ bản nhé!

 

Tại sao cần nhổ răng 8?

Các bác sĩ nha khoa cho biết, răng 8 là chiếc răng trong cùng và mọc muộn nhất của hàm răng. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà chiếc răng này thường bị mọc lệch, mọc ngầm, có lợi chùm hay đâm sang các răng bên cạnh. Do đó gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho mọi người. Mặt khác, chiếc răng này không có chức năng trong ăn nhai nên việc nhổ bỏ là điều cần thiết để hạn chế cảm giác đau đớn, khó chịu do nó gây ra.

Bên cạnh đó, do nằm vị trí trong cùng lại có nhiều vấn đề nên việc vệ sinh chiếc răng này không dễ dàng. Tình trạng này thường dẫn đến tình trạng răng số 8, số 7 bị sâu gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Khi ấy, việc nhổ bỏ là điều nên thực hiện sớm.

giải đáp tất cả thắc mắc về nhổ răng 8

Răng số 8 cũng có thể chiếm vị trí trên cung hàm của các răng còn lại. Chiếc răng này còn là thủ phạm của tình trạng răng mọc chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ. Nhổ bỏ răng số 8 sẽ giúp tạo điều kiện cho các răng khác mọc đều đặn và đẹp hơn trên cung hàm.

Khi nào cần nhổ răng 8?

  •  Răng 8 mọc lệch, mọc ngầm, bị lợi chùm gây cảm giác đau đớn, khó chịu
  • Răng 8 đâm sang răng số 7 và ảnh hưởng đến răng số 7 cũng như các răng khác
  • Răng 8 bị sâu
  • Những trường hợp niềng răng cần nhổ bỏ răng 8 để quá trình niềng răng thuận lợi nhất
  • Để biết có nên nhổ răng 8 hay không, các bạn cần đến trực tiếp phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Nhổ răng 8 có đau không?

Theo bác sĩ chuyên khoa, nhổ răng số8 là một kĩ thuật đơn giản trong nha khoa. Nếu được thực hiện đúng kĩ thuật và do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thì bạn cũng không cảm thấy quá đau đớn. Đặc biệt, công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, trước khi nhổ bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên quá trình nhổ răng sẽ không quá đau đớn và luôn đảm bảo an toàn.

giải đáp tất cả thắc mắc về nhổ răng 8

Tuy nhiên, để đảm bảo được điều này, các bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Không nên vì tiết kiệm chi phí hay bất cứ lí do nào mà lựa chọn phòng nha không uy tín. Điều này có thể khiến bạn phải chịu đau đớn khi niềng răng mà còn có không thể đảm bảo tính an toàn.

Tìm hiểu thêm: Nhổ răng khôn khi niềng răng trong trường hợp nào ?

Quy trình nhổ răng 8 như thế nào?

Bước 1: Thăm khám, chụp X quang để bác sĩ nắm rõ cấu tạo, đặc điểm của răng 8. Từ đó bác sĩ xác định phương pháp nhổ để hạn chế đau đớn và đảm bảo an toàn đến sức khỏe.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn trong quá trình nhổ răng.

Bước 3: Gây tê tại vị trí nhổ răng để hạn chế cảm giác khó chịu.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng kết hợp cầm máu bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Bước 5: Khâu vết thương và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng 8.

Đến đây quy trình nhổ răng kết thúc. Bạn có thể cảm thấy đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng khi ấy nên sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp chườm đá lạnh. Cảm giác đau sẽ nhanh chóng hết và bạn có thể ăn nhai bình thường sau 1-2 ngày.

Trên đây là một số giải đáp xung quanh vấn đề nhổ răng 8. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ đến 0967 46 11 99 để được  Nha khoa Quốc tế Việt Pháp một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp phòng khám tại các địa chỉ:

Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Bác sĩ giải đáp tất cả thắc mắc về nhổ răng 8
5 (100%) 1 vote