40 tuổi có niềng răng được không?

Hỏi:40 tuổi có niềng răng được không thưa bác sĩ? Răng tôi hơi thưa và khấp khểnh, nhìn không đẹp lắm nên tôi muốn tiến hành niềng răng. Tuy nhiên tôi tìm hiểu thì được biết ở độ tuổi 40 của tôi thì răng và xương hàm đã cố định nên không thể thực hiện. Điều này có đúng không ạ? Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách khắc phục tình trạng này được không ạ?” ( Nguyễn Thúy Hạnh, 40 tuổi, Đống Đa, Hà Nội)

 

Trả lời: Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đã nhận được câu hỏi của chị Thúy Hạnh. Với câu hỏi “40 tuổi có niềng răng được không ? ” sẽ do các bác sĩ của phòng khám trả lời như sau:

40 tuổi có niềng răng được không ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp điều chỉnh các răng về vị trí như mong muốn bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay niềng răng… Khi sử dụng các khí cụ này và được gắn lên răng sẽ giúp tác động lực làm các răng dần dịch chuyển. Niềng  răng là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng răng thưa, răng khấp khểnh, răng hô, răng móm, răng cụp… và đem lại một hàm răng đảm bảo tình thẩm mỹ nhất có thể.

Đúng như chị Thúy Hạnh tìm hiểu, hiện niềng răng được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi độ tuổi từ 12 đến 18 là độ tuổi niềng răng phù hợp nhất. Bên cạnh đó, niềng răng càng sớm, sự dịch chuyển răng càng nhanh và dễ dàng nên sẽ đem lại hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng những trường hợp lớn tuổi, ở độ tuổi 40 như chị Thúy Hạnh  không thể niềng răng. Vậy bác sĩ nói gì về câu hỏi “40 tuổi có niềng răng được không ?

40 tuổi có niềng răng được không

Theo các bác sĩ nha khoa, khoảng 40 tuổi vẫn có thể niềng răng nếu lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ nha khoa giỏi với công nghệ niềng răng hiện đại. Tuy nhiên, điều kiện là răng miệng phải đảm bảo đủ sức khỏe, chắc chắn khi sử dụng các mắc cài và dụng cụ chỉnh nha. Có đủ điều kiện thực hiện hay không sẽ do các bác sĩ có chuyên khoa xác định. Một số trường hợp không thể thực hiện niềng răng như: mắc các bệnh về van tim nặng, hội chứng rối loạn máu đông, tiểu đường chưa kiểm soát, đang sử dụng các loại thuốc về xương khớp hay loãng xương.

Tuy có thể thực hiện nhưng ở độ tuổi 40 việc niềng răng sẽ gặp một số khó khăn bởi xương hàm lúc này tương đối cố định, vững chắc. Điều này khiến thời gian niềng răng có thể lâu hơn và gây cảm giác khó chịu hơn.

Tìm hiểu thêm: Những phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả ?

Lời khuyên cho khách hàng muốn niềng răng

Một lời khuyên với tất cả những ai đang có nhu cầu niềng răng là cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín . Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả và độ an toàn. Các bạn cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa, có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có kĩ thuật niềng răng chuyên sâu, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của công nghệ chỉnh nha hiện đại, máy móc tiên tiến.  

40 tuổi có niềng răng được không

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả như: niềng răng mắc cài sứ thường và tự buộc, niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc , niềng răng mắc cài mặt lưỡi , niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng nên chị Thúy Hạnh nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp.

Ngoài ra, sau khi thăm khám và nắm bắt tình trạng cụ thể bác sĩ cũng có thể tư vấn phương pháp tốt nhất để chị sở hữu hàm răng đều, đẹp. Trên thực tế, có nhiều phương pháp khắc phục nhanh chóng tình trạng răng thưa, khấp khểnh như bọc răng sứ thẩm mỹ.

Ngoài vấn đề “40 tuổi có niềng răng được không?” nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề răng miệng có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được tư vấn trực tiếp.

Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp: Công nghệ đi đầu, cam kết bền lâu.

Điện thoại: 0967 46 1199

TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

40 tuổi có niềng răng được không?
5 (100%) 2 votes