Bác sĩ giải đáp: 30 tuổi có niềng răng được không?

Là một địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội nên Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp thường xuyên nhận được những câu hỏi về dịch vụ này. Một trong những câu hỏi mà gần đây phòng khám thường xuyên nhận được đó là: ” 30 tuổi có niềng răng được không ?“. Để trả lời câu hỏi này cũng như giúp các bạn hiểu hơn về niềng răng thì các bác sĩ của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp có phần phân tích sau đây.

 

30 tuổi có niềng răng được không?

Chỉnh nha thẩm mỹ  là một kĩ thuật trong nha khoa, sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, chun buộc… hay khay niềng răng trong suốt để gắn hoặc đeo lên trên răng. Khi đó các khí cụ này sẽ tác động lực đến răng và giúp các răng dần dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Với kĩ thuật như vậy niềng răng được sử dụng để khắc phục nhiều tình trạng:

  • Răng khấp khểnh, răng không đều trên khung hàm.
  •  Răng hô, vẩu, móm thiếu thẩm mỹ.
  • Răng lệch khớp cắn gây khó khăn khi ăn uống.
  •  Răng thưa nhẹ…

30 tuổi có niềng răng được không

Tất cả những trường hợp trên đều được khắc phục một cách hiệu quả. Quay trở lại với câu hỏi: ” 30 tuổi có niềng răng được không ? “ thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Ở độ tuổi này tuy không phải thời điểm tốt nhất để niềng răng nhưng răng vẫn có khả năng dịch chuyển nên hoàn toàn có thể sử dụng kĩ thuật này để đem lại hàm răng đẹp, đều và thẩm mỹ.

Ở độ tuổi 30 thì quá trình niềng răng có thể kéo dài lâu hơn nếu thực hiện ở độ tuổi từ 8-20 tuổi bởi lúc này cấu trúc xương hàm đã gần như hoàn chỉnh, độ dịch chuyển kém hơn. Thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng cụ thể. Do đó, ở độ tuổi này các bạn cần chú ý hơn trong vấn đề lựa chọn địa chỉ niềng răng để có kết quả như ý.

Tìm hiểu thêm: Làm sao để răng hết thưa nhanh và hiệu quả nhất ?

Một số lưu ý khi niềng răng ở độ tuổi 30 

Như đã phân tích, độ tuổi niềng răng chủ yếu là từ 8-20 tuổi. Trong thời gian này, răng và xương hàm vẫn đang trong thời gian phát triển, chưa ổn định nên khi niềng răng thì sẽ có khả năng dịch chuyển tốt, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo kết quả tốt hơn. Do đó, nếu có các vấn đề răng miệng thì các bạn nên thực hiện niềng răng sớm nhất có thể.

Niềng răng là một kĩ thuật khó trong nha khoa, đòi hỏi công nghệ nha khoa hiện đại và trình độ bác sĩ chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm. Do đó, dù ở độ tuổi nào cũng cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Điều này không chỉ quyết định đến hàm răng sau này của bạn mà còn hạn chế những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

30 tuổi có niềng răng được không

Nha khoa quốc tế Việt Pháp địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Bên cạnh đó, với nha khoa niềng răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn phương pháp chỉnh nha hiệu quả và phù hợp với tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính.Trên thực tế đã ghi nhận không ít trường hợp vì không tìm hiểu kĩ hoặc do tiết kiệm chi phí mà lựa chọn các phòng nha khoa uy tín để niềng răng khiến tiền mất tật mang và chịu những hậu quả nặng nề: lệch răng, mất răng, đau đớn…

Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao. Tại đây đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng và tất cả khách hàng đều hài lòng với hàm răng đều, đẹp. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thì tại đây còn thường xuyên cập nhật những phương pháp, công nghệ mới nhất nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Hi vọng qua phần phân tích trên thì các bạn có thắc mắc ” 30 tuổi có niềng răng được không ? ” đã có câu trả lời và hiểu hơn về vấn đề này. Mọi vấn đề cần giải đáp mời liên hệ đến Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được tư vấn:

Điện thoại: 0967 46 1199

TRỤ SỞ CHÍNH: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Comments

comments

Bác sĩ giải đáp: 30 tuổi có niềng răng được không?
5 (100%) 5 votes