25 tuổi có niềng răng được không?

Câu hỏi : “Thưa bác sĩ, hàm răng của cháu bị hô vẩu khá nặng, trước đây cháu ít quan tâm nhưng kể từ lúc tốt nghiệp rồi đi làm cháu cảm thấy vô cùng tự ti, mặc cảm. Cháu muốn đi chỉnh nha mà đang phân vân liệu 25 tuổi có niềng răng được không ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Cháu xin chân thành cảm ơn”.

Giải đáp thắc mắc: Chào Minh Tâm! Chúng rất hiểu và thông cảm với tình trạng hiện tại của bạn. Để giải tỏa những thắc mắc của mình bạn  về vấn đề “25 tuổi có niềng răng được không ? ” thì  hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

25 tuổi có niềng răng được không?

Minh Tâm thân mến! với sự phát triển mạnh mẽ của Y học hiện nay độ tuổi niềng răng đẹp không quá giới hạn và khắt khe bạn nhé. Trong trường hợp của bạn 25 tuổi vẫn hoàn toàn có thể chỉnh nha bình thường. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình tốt, chịu được lực kéo từ các khí cụ chỉnh nha gắn lên răng.

25 tuổi có niềng răng được không

Độ tuổi niềng răng không có sự giới hạn quá khắt khe

Hơn nữa, chúng tôi cũng lưu ý với bạn rằng ở độ tuổi trưởng thành chắc chắn sẽ cần đầu tư nhiều thời gian niềng răng bởi lúc này xương hàm đã phát triển khá ổn định và chắc chắn. Chính vì thế, để điều chỉnh những chiếc răng lệch lạc di chuyển bác sĩ phải phân tích và đánh giá một cách chuẩn xác, tác động lực kéo cân bằng mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Thông thường, chỉnh nha ở trẻ em bao giờ cũng sẽ nhanh hơn bởi xương hàm còn non nên sẽ thuận lợi hơn cho việc uốn nắn.

Trong trường hợp mức độ hô vẩu của bạn phức tạp và răng sai lệch khớp cắn trầm trọng xuất phát cả ở xương hàm thì quá trình niềng răng cần phải can thiệp thêm phương pháp phẫu thuật hàm mặt nữa. Để nhanh chóng cải thiện tình trạng răng hô vẩu của mình chúng tôi khuyên Minh Tâm nên đến một trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có câu trả lời chính xác 25 tuổi có niềng răng được không bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ niềng răng hô ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay 

25 tuổi thì nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào?

Khi đã trưởng thành việc lựa chọn phương pháp niềng răng nào trở nên vô cùng quan trọng bởi nó cần đáp ứng 2 tiêu chí: hiệu quả tốt và tính thẩm mỹ cao.

Với hai tiêu chí như trên chúng tôi xin gợi ý cho Minh Tâm một số hướng điều trị như sau:

Niềng răng mắc cài  gồm 2 loại đó là :

  • Niềng răng mắc cài sứ: cấu tạo mắc cài bằng chất liệu sứ rất giống với màu răng sinh lý nên không gây lộ liễu hay thu hút sự chú ý của người khác khi giao tiếp. Tuy nhiên, mắc cài sứ lại không phù hợp cho những người thường xuyên tham gia hoạt động thể thao, chạy nhảy nhiều bởi nó có thể làm bung tuột khí cụ.
25 tuổi có niềng răng được không

Hãy lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp với nhu cầu bản thân

  •  Niềng răng mắc cài mặt lưỡi: nguyên lý hoạt động không khác gì mắc cài mặt ngoài nhưng ở kỹ thuật này khí cụ sẽ được gắn ở bên trong trong, gần với lưỡi nên hoàn toàn không khiến bạn cảm thấy tự ti khi chỉnh nha.

 Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt: phương pháp này không sử dụng mắc cài hay dây cung mà sử dụng các khay niềng được thiết kế ôm khít sát vào răng, màu sắc trong suốt khi quan sát bằng mắt thường rất khó để phát hiện là bạn đang chỉnh sửa răng.

Nếu Minh Tâm không ngại khi phải đeo mắc cài niềng răng bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để tiết kiệm chi phí bạn nhé. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể gọi tới hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn.

Comments

comments

25 tuổi có niềng răng được không?
5 (100%) 4 votes